Monday, 25/05/2020 - 07:57|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thành Công 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4

Căn cứ vào Công văn số 208/PGDĐT-GDTX V/v tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Thị xã Phổ Yên;Căn cứ vào sự chỉ đạo của hiệu trưởng trường TH Thành Công II; Bộ phận thư viện xây dựng kế hoạch tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 với mục đích: Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 bắt đầu từ Ngày 11/5 đến ngày 14/5/2020. Tại trường TH Thành Công II và tại gia đình các CBGVNV và học sinh trong nhà trường.

Thành phần, đối tượng tham gia bao gồm toàn thể các CBGVNV, các bậc phụ huynh và học sinh trong nhà trường.

Nội dung một số hoạt động được triển khai nhằm hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” lần thứ 7 năm 2020:

1. Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động CBQL, giáo viên, nhân viên, học sinh nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, tự giác khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cớ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu có yếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19.

2. Tuyên truyền bằng hình thức treo băng zôn, khẩu hiệu hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

3. Triền khai hoạt động “Gửi trao tri thức” qua đó, các giáo viên chủ nhiệm sẽ phối hợp với cán bộ thư viện mang sách đến từng lớp, cho các em học sinh đọc sách trong giờ giải lao, trong tiết đọc thư viện hoặc mượn về nhà.

4. Thông qua hệ thống liên lạc trực tuyến của nhà trường, của các lớp như SMS, Zalo… phát động phong trào đọc sách tới toàn thể CBGV-NV các bậc phụ huynh và học sinh trong toàn trường,. Giới thiệu một số trang đọc sách, mua sách online giúp bạn đọc có thể đọc sách một cách an toàn, lành mạnh, phù hợp với tình hình thực tiễn cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

5. Phát động phong trào “Vẽ tranh theo sách” tới toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Các hoạt động hưởng ứng “Ngày sách Việt Nam” lần thứ 7 năm 2020 nhằm hướng đến mục tiêu lan tỏa tới cộng đồng tầm quan trọng của sách cũng như ý nghĩa của việc đọc sách trong đời sống tinh thần mỗi con người.


Tác giả: Lưu Thị Hồng Ngọc - CBTV
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 15
Tháng 05 : 891
Năm 2020 : 7.826